300 ca mổ mắt tại bệnh viện Nguyễn Trãi

Ngày đăng: 07:50 AM 13/03/2018 - Lượt xem: 941

       Vì sao người đàn ông ấy khóc khi được Sát cánh cùng gia đình Việt VOH tài trợ mổ mắt vào hôm nay?

- Chú ở An Giang, chạy xe lôi máy nuôi đứa con gái duy nhất học Đại Học. Con học xong, có việc làm và lập gia đình, sinh được 2 cháu. 
Rồi cách đây hơn 1 năm, con gái chú bị bệnh ung thư. Chú lại còng lưng chạy xe kiếm tiền điều trị cho con. Trong thời gian ấy, mắt chú bị mờ dần và 1 mắt không thấy được nữa. Chú không dám nói với ai vì sợ con biết.

Mới đây, con gái chú mất. Chú suy sụp hoàn toàn. Con rể không có việc ổn định, gửi 2 cháu về cho ông bà ngoại nuôi. Chú lại cố gắng đi làm với đôi mắt mờ đục. May có người giới thiệu, chú tìm đến chương trình và sáng nay chú được đến bệnh viện để mổ mắt- CHÚ KHÓC vì quá xúc động là thế.

- Chú khác ở q12, làm nghề chà nhôm, nuôi mẹ hơn 80 tuổi. Hơn 2 năm qua mắt chú bị bệnh nên không đi làm được nữa. Nhiều lúc chú muốn chết cho xong vì sợ gánh nặng cho Mẹ. Nhưng rồi, chú sợ mẹ không chịu nỗi nên vẫn ráng sống. 1 người hàng xóm gọi cho ekip, sáng nay Hồng Thúy kêu chở chú đến bv để mổ. Chú mừng mà cũng khóc.
...
Gần 300 bệnh nhân khác đến từ nhiều Tỉnh Thành đã tới Khoa mắt Bệnh viện Nguyễn Trãi sáng nay, đều có hoàn cảnh riêng và nỗi khổ riêng vì bị bệnh về mắt trong thời gian dài.

Nhưng rồi, mai này của họ sẽ khác. Đa số họ đến khám và đều mổ được, không quá trễ để Sát cánh cùng gia đình Việt kịp thời đến với họ.

Năm 2018 này, kế hoạch của chương trình là vận động được khoảng 4000 ca mổ mắt với tổng kinh phí là 2,8 tỷ (700.000 đ/ bệnh nhân), nâng tổng số bệnh nhân được SCCGĐV tài trợ trong 7 năm qua là 20.000 người.

Biết bao câu chuyện đẹp sẽ được viết nên từ đó...

Một số hình ảnh trong ngày mổ mắt:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EKIP SCCGDV

 

 

0908313281
Facebook
Facebook