CHẠY ĐI CON ƠI! VỢ ƠI! HÃY CHẠY LÊN SƯỜN NÚI

Ngày đăng: 03:59 PM 17/07/2018 - Lượt xem: 542

Có người cha hét khản giọng: “CHẠY ĐI CON ƠI! VỢ ƠI! HÃY CHẠY LÊN SƯỜN NÚI”

Sau tiếng hét ấy, người đàn ông bị dòng nước cuốn phăng hai ngày sau, người ta mới tìm được ông nằm lạnh lẽo trên một tảng đá lớn. Vợ con ông may mắn chạy thoát, nhưng biết đến bao giờ mới nguôi ngoai nỗi đau khi mãi mãi mất đi người thân.

 

Bản Tham Còn nằm chót vót trên đỉnh núi Cao Bồ- Vị Xuyên- Tỉnh Hà Giang.
Những căn nhà gỗ xúm xít- đẹp như bức tranh trong màn mây giăng giăng- chỉ trong tích tắc, bao nhiêu là đất, là đá, là nước từ đỉnh núi ào ạt ập về.
Chẳng còn gì ngoài hai bàn tay, nhiều người dân nghèo dùng hai bàn tay trắng ấy cào xới lớp bùn nhão, lật từng viên đá để tìm- với hy vọng – còn lại chút gì đó. Nhưng, có còn gì đâu...
Bà con mình nơi này, chái nhà không còn, tình thân chỉ còn nước mắt đắng – hơn bao giờ hết, họ cần những cái nắm tay thật chặt; cần một bờ vai dẫu chỉ dăm ba phút thôi – họ sẽ hít thật sâu để đứng lên, để tiếp tục đi về phía trước.
Hôm nay đây, chương trình Sát cánh cùng gia đình Việt VOH đã vượt một quãng đường rất xa để đến với bà con. Số tiền trao đi gần 400 triệu dẫu không lớn, nhưng đó là tấm lòng của biết bao người phương xa đã chắt chiu gửi gắm, với mong muốn: “Bà con sẽ có thêm sức mạnh để đứng dậy từ hoang tàn mất mát đau thương”.

Vâng, những mất mát đau thương rồi cũng sớm lùi xa vào dĩ vãng. Nơi này- không xa nữa, mái nhà lại được dựng, Trường lại được xây, cầu lại được bắc, đoá hoa rừng lại nở và vươn mình trong nắng sớm.

 

(Trích nguồn FB: PV Hồng Thúy)

0908313281
Facebook
Facebook