Chia sẻ với đồng bào vùng bão lũ tỉnh Đắk Lắk

Ngày đăng: 07:25 AM 13/11/2017 - Lượt xem: 919

Trong ngày 11/11, hơn 400 triệu đồng gồm tiền mặt và quà đã được các nhà tài trợ, thính giả của Sát cánh cùng gia đình Việt - VOH trao đến tận tay hơn 300 gia đình bị thiệt hại do bão số 12.

Tại xã Yang Mao, Huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk, Sát cánh gia đình Việt đã trao 320 phần quà. Mỗi phần quà bao gồm: mền, 2 áo lạnh, sữa, mì, gạo… và 500 ngàn đồng. Bên cạnh đó, chương trình đặc biệt hỗ trợ 20 hộ gia đình có nhà bị sập hoàn toàn với kinh phí từ 5 triệu đến 10 triệu đồng/hộ để người dân sớm dựng lại nhà cửa và dần ổn định cuộc sống.

Xã Yang Mao, Huyện Krông Bông là một huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đắk Lắk. Người dân nơi đây chủ yếu làm rẫy thuê để sinh sống nên cuộc sống rất khó khăn. Trong cơn bão số 12 vừa qua, xã Yang Mao có 105 căn nhà bị sập, 455 căn nhà tốc mái.

 

Sát cánh cùng gia đình Việt - VOH trao tặng hơn 400 triệu đồng gồm tiền mặt và quà cho bà con gặp khó khăn ở xã Yang Mao, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk. 

 

 

Một cô bé lớp 4 những ngày qua không chịu đến lớp vì: “Sách vở và cặp của con ướt hết rồi, con đợi khi nào mẹ mua lại mới đi học...”- phía sau lưng cô bé, những tờ giấy khen nghiêng ngã trên bức tường loang lổ- thứ còn sót lại duy nhất của căn nhà gia đình bé.

 

 

 

Một người trẻ bên 2 con nhỏ bật khóc khi có người hỏi về cơn bão vừa qua. “Mất hết rồi, cách đây 2 năm vay 20 triệu để làm nhà. Nợ chưa trả xong thì nay bão đánh sập hết. Biết bao giờ dựng lại được?...” 
Khi cầm trên tay 10 triệu mà chương trình gửi tặng- em ấy nghẹn ngào quay mặt đi rồi lại khóc...

 

 

 

Theo kế hoạch trong tháng 11, chương trình Sát cánh cùng gia đình Việt sẽ tiếp tục hỗ trợ và chia sẻ những khó khăn với bà con vùng bão lũ ở các tỉnh Khánh Hòa, Quảng Nam, Phú Yên, Bình Định… với tổng kinh phí vận động là từ 1 tỷ đến 1,5 tỷ đồng. Vì vậy, chương trình rất mong nhận được sự chung tay, góp sức của quý vị thính giả nghe Đài.

 

Chùm ảnh VOH ghi nhận lại sự tàn phá khủng khiếp của cơn bão số 12 vừa qua trong chuyến tặng quà cho người dân nghèo bị thiệt hại do bão tại xã Yang Mao, Huyện Krông Bông, là một huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đắk Lắk: 

 

EKIP SSCGDV 

 

0908313281
Facebook
Facebook