Hạnh phúc nở hoa cho những người biết yêu thương

Ngày đăng: 08:58 AM 02/03/2018 - Lượt xem: 713

Câu chuyện của CHÚ ĐẠP XÍCH LÔ và CHÚ CHẠY XE ÔM

Mùng 4 tết, máy chương trình bị nhỡ mấy cuộc. Cầm lên rồi đặt xuống: “Chắc là nhân vật nào đó gọi, thôi để qua tết rồi gọi lại”...
Nhưng rồi lòng không yên, bấm số và gọi. 
Bên kia, giọng 1 người đàn ông nghèn nghẹn:
- Cô Hồng Thuý ơi! Tui là Thuận đạp xích lô nè. Bữa xuống Đài đưa hồ sơ cho cô. Cô hẹn ra tết hỗ trợ cho tui mổ, nhưng giờ đau quá mà lại hết tiền mua thuốc. Chắc tui đợi hết nỗi rồi...tui suy nghĩ mãi mới dám gọi, vì biết cô đang nghỉ tết.

Thế rồi chú khóc trong điện thoại. 
Chú bị u gan, thế nhưng mỗi ngày vẫn đạp xích lô kiếm tiền mua thuốc uống, rồi trả tiền phòng trọ. Trước đây chú cũng có vợ, nhưng khi đỗ bệnh, cuộc sống eo hẹp hơn. Vợ chồng chú không còn ở chung nữa. Tết này, chú 1 mình trong căn phòng trọ, ai cho gì ăn đó.

- Bác sĩ nói phải nhập viện, chụp CT để xác định khối U xem có mổ được không, nhưng tui không còn đồng nào để mua thuốc, huống hồ chi cái khác.

Biết chú không thể đợi thêm. Nhưng không thể lên tìm chú vì chỉ có 2 mẹ con ở nhà. Nói chú kêu xe ôm xuống Bệnh viện Q10, nhà con gần đó sẽ ra gặp chú.

Hơn 1 tiếng đồng hồ sau, chú đến. Người ốm nhom và xanh xao. Ngồi bên cạnh là chú xe ôm, đen nhẻm và khắc khổ không kém. Ngồi nói chuyện mới biết, chú xe ôm tên Ngân, vì thấy chú Thuận khổ quá nên chở miễn phí từ quận Bình Tân xuống quận 10. 
- Nếu khách lạ, chú lấy nhiêu tiền?
- Khoảng 70 ngàn đó cô.
- Vậy sao chú không lấy tiền chú Thuận?
- Thấy ổng tội quá, vừa bệnh vừa già mà đạp xích lô, khổ lắm. Giờ bệnh nữa không biết sao mà sống.
- Chú chạy miễn phí vậy rồi tiền đâu đổ xăng?
- Kệ đi cô, người khổ với nhau mà, tui không chở ổng thì ai chở.

2 người đàn ông ngồi cạnh nhau, mỉm cười.

Không cần đắn đo, trao cho chú Thuận 5 triệu (Trích từ quỹ Sát cánh cùng gia đình Việt) và tặng riêng chú xe ôm 1 triệu cùng 200 ngàn tiền xe. 
Nói 2 chú đợi, chạy về nhà lấy luôn mấy kg thịt trên tủ lạnh gửi 2 chú về ăn tết muộn, bởi: “Mấy ngày vừa rồi, có gì đâu mà ăn tết hả cô”

Xong mọi việc, 2 chú chở nhau về. Chú Ngân nói: “Mai tui chở ông ra Bệnh viện chụp CT...”
Dặn thêm chú: “Chú cứ nhập viện, toàn bộ chi phí mổ, chương trình sẽ lo”
Chú lại nghèn nghẹn nhìn mình, chắc chú mừng quá đó thôi.

Nhìn theo 2 người đàn ông ấy, lòng nhẹ tênh quá đỗi.

P/s: Chú Thuận ( Áo thun đỏ)

 

 

 

*Chương trình mổ mắt mang lại ánh sáng cho những bệnh nhân nghèo là một trong những hoạt động để lại dấu ấn sâu đậm nhất của SCCGĐV xuyên suốt hơn 6 năm qua. Tính đến thời điểm này, chương trình đã tài trợ mổ mắt được hơn 16 ngàn bệnh nhân. Cuộc sống, đôi khi ngỡ như một giấc mơ. Giấc mơ ấy đã thành hiện thực với hơn 16 ngàn người. Họ- đã tìm lại ánh sáng cuộc đời, được nhìn – được gặp – được đặt tay lên ngực mình và được tận hưởng ánh sáng xuyên qua kẽ lá. Trong số rất nhiều nhân vật mổ mắt chương trình đã  gặp gỡ 1 đôi vợ chồng: Chồng là Việt Anh và vợ là Thu Hiền ở trọ tại Binh Dương- mà câu chuyện của họ có lẽ làm cho lòng quí vị ấm lên và hạnh phúc ngập tràn khi chính bàn tay của những mạnh thường quân đồng hành với SCCGĐV đã kéo họ lên từ tuyệt vọng, đớn đau và bế tắc.

 

Thưa quí vị, đúng như lời Thu Hiền nói: Nếu không có chươn trình, không có các mạnh thường quân thì gia đình em sẽ ra sao. Bởi bên cạnh 2 vợ chồng, còn 3 đứa con rất nhỏ, trong đó có 1 cháu mới 3 tuổi là đứa trẻ mà vợ chồng em nhận nuôi. Dẫu chặng đường phía trước còn rất khó khăn với vợ chồng em, nhưng HT tin rằng, đôi vợ chồng ấy sẽ nắm tay nhau để bước qua những thử thách của cuộc sống. Đôi mắt đã sáng của chàng trai ấy sẽ là con đường, là chỗ dựa, là tương lai của 3 đứa con nhỏ dại và là điểm tựa cho người vợ không thấy đường. Chương trình SCCGĐV rồi đây sẽ mãi khắc sâu trong lòng của mỗi thành viên gia đình nhỏ ấy. Họ sẽ nhớ, nhớ để rồi có thêm niềm tin và động lực trong cuộc đời này. Nhớ để mai này, những đứa con của họ sẽ được kể về một thời khắc nào đó, một tháng ngày nào đó, cha mẹ các em đã nhận được sự giúp đỡ của người khác, để rồi sẽ sống tốt hơn, yêu thương nhiều hơn những ai bên cạnh mình còn khó khăn, thiếu thốn. Yêu thương trong cuộc đời này vô tận và sẽ mãi mãi không có điểm dừng. Chính vì thế, ngay lúc này đây, HT tha thiết mong rằng, những thính giả đang lắng nghe chương trình này sẽ tiếp tục đồng hành với SCCGĐV, sẽ giúp thêm nhiều hơn nữa những bệnh nhân nghèo được tìm lại ánh sáng. Mỗi ca mổ mắt đục thủy tinh thể và cườm chỉ 700 ngàn/ người, không nhiều nhưng đó là cuộc đời của rất nhiều người nghèo đang ở đâu đó xung quanh chúng ta. Năm 2018 này, chương trình dự kiến sẽ vận động mổ mắt cho 4000 bệnh nhân, nếu chạm được đến con số ấy, thì tổng số bệnh nhân được ctrinh tài trợ trong hơn 6 năm qua là 20 ngàn người. 20 ngàn bệnh nhân được tìm lại ánh sáng- từ sự chung tay đóng góp của hàng ngàn thính giả nghe Đài gần xa- sẽ là một dấu ấn đấm tính nhân văn và theo đó, hạnh phúc sẽ về với biết bao nhiêu người khác nữa- làm sao đong đếm hết được.

 

BTV Hồng Thúy trao tiền hỗ trợ cho vợ chồng chị Hiền

EKIP SCCGDV 

0908313281
Facebook
Facebook