Khánh thành 2 cây cầu tại huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang

Ngày đăng: 02:17 PM 26/10/2017 - Lượt xem: 1,017

Cách đây không lâu, chương trình đã phát sóng kêu gọi sự ủng hộ của quí vị thính giả để xây dựng 2 cây cầu ở Kiên Giang. Đầu tiên là ở cù lao Cây Sao – xã Đông Yên - Huyện An Biên nơi có hàng trăm hộ gia đình sống bên kia bờ mà mấy chục năm qua lại không có cây cầu nào để qua bên này bờ, ngày ngày, người dân và các em học sinh phải vượt sông trên những chiếc phà nhỏ được kết bằng những chiếc can nhựa nhỏ hoặc qua bằng chiếc đò nhỏ chòng chành.

“Về miền Tây thương những xóm làng nghèo khó mà ấm áp tình người” – Chúng tôi, những người thực hiện chương trình Sát cánh cùng gia đình Việt về miền Tây thương lắm những giấc mơ:  "Con muốn được đến trường phải gồng mình vắt vẻo qua con nước lớn". Quý vị biết không, nhìn con nước, chúng tôi không khỏi rùng mình, mỗi lần ghe chở 4, 5 đứa nhỏ; đứa biết bơi, nhưng  có đứa không? Nhỡ, chẳng may... nước xiết, dòng chảy đục ngầu vồ lấy chiếc xuồng nhỏ? Bên này bờ, bên kia bờ - đau thương đến bao giờ thôi xót xa.

Và cây cầu thứ 2 mà chương trình kêu gọi bắc ngang qua Trường tiểu học Đông Yên 2, đã bị gãy nhịp giữa hơn 2 năm nay nhưng chưa được xây dựng lại. Cầu gãy- học sinh phải đi đường vòng cả cây số để đến trường. Ở đây người dân nghèo lắm, toàn đi làm thuê làm mướn, thế nên rất nhiều em nhỏ phải tự lội bộ đi học trên quãng đường xa giữa trời nắng rát hay mưa mịt mờ.

Khi đến đây khảo sát, hơn ai hết chúng tôi cảm nhận khao khát đến cháy bỏng của người bà, người mẹ, những em bé thơ - làm sao để có được 1 cây cầu bằng bê tông chắc chắn, để thôi không còn nữa phải qua lại đôi bờ trên chiếc đò chòng chành, trên chiếc phà được kết bằng can nhựa- hiểm nguy vì thế mà luôn rình rập, biết đau thương sẽ ập đến lúc nào. Và rồi, khi câu chuyện về 2 cây cầu được gửi đi qua làn sóng của Đài, các nhà tài trợ và mạnh thường quân đã chung tay ủng hộ, trong đó Dầu Nhớt Nikko đã góp 40 triệu cho 2 cây cầu, cô Trần Thị Huê- đại diện công ty cp Đại Đồng Tiến- ủng hộ 65 triệu, phòng khám Đa khoa D-Clinic ủng hộ 60 triệu cho 2 cây cầu, ngoài ra có 1 số thính giả cũng góp sức chia sẻ để có được tổng kinh phí gần 400 triệu đồng. Sau 3 tháng xây dựng, 2 cây cầu đã được khánh thành trong niềm vui vỡ òa của biết bao người dân và các em học sinh nơi vùng quê nghèo Kiên Giang.

Một số hình ảnh về những cây cầu mới: 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EKIP SCCGDV

0908313281
Facebook
Facebook