LỊCH TRÌNH "NỒNG ẤM TÌNH NGƯỜI SAU CƠN LŨ" 2018 - ĐI LAI CHÂU VÀ HÀ GIANG

Ngày đăng: 09:28 AM 04/07/2018 - Lượt xem: 534

LỊCH TRÌNH "NỒNG ẤM TÌNH NGƯỜI SAU CƠN LŨ" NĂM 2018 ĐI LAI CHÂU VÀ HÀ GIANG: 

- Trong thời gian sớm nhất, chúng ta phải ra được với bà con ở Tỉnh Lai Châu và Hà Giang nhé.
- Nhưng các bạn TNV báo về nhiều tuyến đường vào bản chưa được thông, chắc chắn phải đi xe máy và lội bộ rất xa, đường thì ngập bùn đất...
- Không sao, đã từng băng rừng trong trận lũ quét ở Sơn La và Yên Bái vào năm ngoái, sẽ không có gì cản bước chân chúng ta khi biết rằng: "Trong ấy, biết bao người cha, người mẹ, người em...đang cần sự sẻ chia của mọi người để gượng dậy sau những mất mát, tang thương..."
...
Gần 1 buổi sáng họp ekip và kết nối với các bạn TNV ngoài Tỉnh Lai Châu và Hà Giang để chọn được những địa điểm hỗ trợ đợt này. Đó là những bản nằm sâu phía trong, hiện có ít đoàn đến hỗ trợ, các gia đình mất hết nhà cửa, tài sản, có đông con nhỏ, có người già; rồi những ngôi Trường tiểu học hay Mầm non bị ảnh hưởng bởi đợt lũ vừa qua...

Ekip xin thông báo lịch trình của chương trình như sau:

Đoàn đi 5 ngày, ngày 12-13-14-15-16 tháng 7. ( Nhằm vào thứ 5-6-7-cn và thứ 2)

+ Ngày 12: Sáng 7h bay ra Hà Nội. Từ sân bay lên thẳng Lai Châu (Khoảng 6-7h tối đến)
+ Ngày 13: Đi thực tế vào các bản làng và các gia đình
+ Tối về ngủ lại TP Lai Châu
+ Ngày 14: Từ Lai Châu đi qua Tỉnh Hà Giang (Dự kiến ngồi trên xe 1 ngày)- tối ngủ tại Hà Giang.
+ Ngày 15: Đi thực tế vào các bản làng.
+ Ngày 16: Từ Hà Giang đi xuống sân bay Nội Bài (Dự kiến 8 tiếng )
- Chuyến bay về lúc 18h (HN-SG )

+++

5 ngày vừa bay, vừa đi xe, đi bộ qua những con đường rất khó khăn, hiểm trở...
Sẽ không dễ dàng và rất vất vả- nhưng thấm là gì đâu so với những gì mà bà con của mình ngoài ấy đang trải qua.

Đọc tin nhắn của bạn TNV mà thương: "Bà con cần mền đắp, áo quần, mì tôm, các em thì cần áo ấm, sách vở, cặp cho năm học mới..."
Cảm nhận sự thiếu thốn rất lớn, bao sự bù đắp cũng khó mà khỏa lấp được.
+++
Thứ 5 này, chương trình chính thức phát sóng kêu gọi trên Đài, hi vọng có nhiều thính giả đồng hành với SCCGĐV để ekip kịp mang ra chia sẻ với người dân trên vùng cao ấy.

Hồng Thúy và các thành viên trong đoàn sẽ khảo sát kĩ và vào trao tận tay từng gia đình. Quí vị và các bạn yên tâm- số tiền mà mọi người gửi gắm cho chương trình sẽ đến được nơi cần phải đến...

Hơn bao giờ, đồng bào mình nơi ấy – cần sức mạnh để đứng dậy từ hoang tàn mất mát đau thương. Hơn bao giờ hết, chúng ta sẽ cùng sát cánh, cùng chia một ngụm nước mát, một chén cơm no, một mảnh áo, một tấm chăn, một niềm tin để đi qua đau thương. Sát cánh cùng gia đình Việt, quý vị hãy cùng chúng tôi đến và sớt chia cùng đồng bào mình, quý vị nhé.

P/s: Hôm nay, ekip sẽ đặt vé máy bay ( SG-HN chuyến 7h ngày 12/7 và HN-SG chuyến 18h ngày 16/7), nếu thính giả nào đi cùng đoàn thì đăng kí cho Mỹ Chi nhé!

0908313281
Facebook
Facebook