NGƯỜI MẸ ĐI TÌM SỰ SỐNG CHO CON!

Ngày đăng: 12:22 AM 24/05/2018 - Lượt xem: 605

"ĐẾN CON CHÓ CÒN MUỐN SỐNG, HUỐNG HỒ CHI CON NGƯỜI. SAU NÀY MẸ NẤU GÌ CON KHÔNG ĂN NỮA..."

Lời của đứa con trai làm người mẹ bừng tỉnh.

Những tháng ngày sau đó, trên con đường phố thị, giữa những dòng xe tấp nập ngược xuôi, người đàn bà lăn từng vòng xe khắp nơi bán từng tờ vé số. Có ngày chị nhịn đói, nhưng chị không gục ngã. Bởi, phía sau chị là con trai- không biết sẽ ra đi ngày nào. 
Rồi 1 lần, có ai đó nói với chị: “Hãy làm sao tìm được người có tên Phương Hồng Thúy –tìm được người đó, họ sẽ có cách cứu con chị.”
Những bánh xe lăn mải miết, đôi bàn tay người mẹ, thay cho đôi chân, lăn xe từ nơi này đến nơi khác – tìm người có cái tên như thế. Gặp ai chị cũng hỏi, gặp ai chị cũng đưa ra mảnh giấy với dòng chữ. “Hãy tìm giúp tôi…”
Cuộc điện thoại vào một buổi chiều muộn, Hồng Thúy nghe bên kia là giọng nói chan nước mắt, run rẫy: 
-Chị có phải là Phương Hồng Thúy?
- Dạ, em là HT. 
Người đàn bà bên kia vỡ òa. Mình kiên nhẫn đợi tiếng nấc dịu lại rồi trò chuyện cùng chị. 
Lúc mang thai được 5 tháng, BS siêu âm nói sức khỏe chị có vấn đề. Nếu giữ lại con, chị sẽ bị ảnh hưởng sức khỏe rất lớn. Chị vẫn cam kết giữ vì đã nghe được những quẫy đạp của đứa con trong bụng.
Sau khi sinh, đôi chân chị mất dần cảm giác và 1 bên tay bị liệt. BS nói phải nhập viện điều trị. Chị giấu chồng vì thấy anh đi làm mướn chỉ mỗi ngày được 50 ngàn đồng, chỉ đủ mua sữa cho con. Chị im lặng, giấu một niềm đau trong lòng, chôn chặt những hy vọng của cuộc đời để thắp lửa sống cho con; thế nhưng – Khi con tròn 14 tuổi, chân tay teo dần và ngực ngày càng lỏm sâu. 2 vợ chồng lặn lội lên Sài gòn thuê phòng trọ ở. Chị đi bán vé số còn anh đi làm phụ hồ để mong kiếm tiền đưa con đi điều trị.
Thế nhưng đã 3 năm trôi qua, ước mơ ấy chưa thể thực hiện được.
Nhiều lúc tuyệt vọng, chị muốn con cùng chết. 
Rồi có lúc, chị muốn dắt con đi thật xa để chồng bớt khổ…
Nhưng rồi, con trai chị đã tiếp thêm sức mạnh cho mẹ: “Mẹ đừng tuyệt vọng. Chỉ cần con có cha mẹ là đủ rồi. Mẹ hãy làm điểm tựa cho con…”
***
Khi gặp cậu bé ấy, Hồng Thúy đã chụp hình gửi đến BS Đình- ĐH Y Dược, BS nhắn lại: “Nhìn cháu thương quá, bị lỏm ngực và suy dinh dưỡng rất nặng. Cho cháu đến Bệnh viện liền đi chị”
Rồi sáng nay em đã được gặp Bác sĩ. Sau khi khám và làm rất nhiều xét nghiệm, siêu âm. Phát được chẩn đoán lỏm ngực sâu và rất nặng, ảnh hưởng đến tim và nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Nếu không mổ liền, cháu không sống được lâu…
- Chi phí bao nhiêu ạ?
- Khoảng 75 triệu đó chị. Rồi mổ xong phải điều trị chứng bệnh thần kinh cơ nữa.

Kinh phí điều trị cho em chưa có. Sáng mai, Sát cánh cùng gia đình Việt VOH sẽ gửi đi câu chuyện của em đến thính giả gần xa. Hồng Thúy tin rằng, hơn 20 phút trò chuyện trong chương trình sẽ khiến trái tim của bao người nhói đau- Bởi hành trình tìm kiếm lại sự sống cho đứa con trai của người mẹ bị liệt đôi chân ấy quá gian khổ và nhiều nước mắt.

 

 

 

Chị là Võ Thị Mỹ Thanh và con là Nguyễn Minh Phát

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EKIP SCCGDV

0908313281
Facebook
Facebook