NỒNG ẤM TÌNH NGƯỜI SAU CƠN LŨ 2018

Ngày đăng: 09:41 AM 13/08/2018 - Lượt xem: 2137

DẤU ẤN KHÓ QUÊN TRONG ĐỜI

Tháng 7/2018- Hà Giang- là Tỉnh cuối cùng trong danh sách 64 Tỉnh thành của đất nước mà mình đặt chân đến.

Cảm xúc thật khó tả đi đã được đi trọn chiều dài của Tổ quốc, trong đó có nhiều Tỉnh đi cả chục lần.

Vậy là ước mơ thời thơ bé đã trở thành hiện thực.

Bước chân đã đi qua biết bao vùng đất, bao con đường sâu hun hút, mà “có nằm mơ mình cũng không thể tưởng tượng có ngày sẽ đến”.

Mình đã gặp bao khuôn mặt, bao số phận, bao đứa trẻ, mà: “Không thể tin là mình đã có thể khóc- cười cùng họ. Nắm tay và ôm lấy họ- như thể người thân lâu lắm mới gặp”.

5 ngày qua, khi đi trên những con đường quá khủng khiếp - mà có lẽ, trong cuộc đời chưa bao giờ phải trải qua- có lúc mình muốn bật khóc vì sợ hãi và lo lắng, trong đầu mình đau đáu 1 câu hỏi: “Tại sao mình lại có mặt ở đây? Mình có quyền chọn những lối rẽ bằng phẳng hơn và ít nguy hiểm hơn mà”...

Thế nhưng, câu hỏi ấy tan biến rất nhanh khi nhìn qua bên cạnh, nhìn về trước, nhìn về sau- các thành viên của ekip cũng đang lội bùn để đi, các tình nguyện viên, các mạnh thường quân cũng đang đạp lên sỏi đá để tiến về phía trước. Rồi hàng ngàn trái tim khác đang dõi theo và đồng hành từng ngày...

Mình thật sự hạnh phúc và may mắn vì tất cả những điều đó. Có mấy ai nhận được nhiều yêu thương mà mình đang được nhận! Có mấy ai như mình, được thoả sức tung cánh bay khắp mọi nơi như chú chim trên bầu trời rộng lớn!

Vậy thì tiếp tục đi thôi, đi cho đến lúc nào đôi chân không còn bước được. Đi cho đến lúc công việc “ngừng” yêu thương mình.

64 Tỉnh thành đã đi hết, hơn 1000 chuyến đi xa- gần; cùng với ekip dẫn dắt chương trình Sát cánh cùng gia đình Việt- Đài tiếng nói Nhân dân Tp. Hồ Chí Minh vận động được gần 70 tỷ trong 7 năm qua. 
Giờ thì đặt mục tiêu mới: Sẽ vận động được 120 TỶ khi chương trình kỷ niệm tròn 10 năm phát sóng.

Cố gắng lên, cứ tin là sẽ làm được.

Còn giờ thì ngồi trên xe, nghĩ về tối nay, được đặt chân vào ngôi nhà của mình. Được ôm con trai, làm thủ tục cho con và ngủ một giấc thật ngon, thật thẳng lưng trên chiếc giường quen thuộc.

Facebook