Phát động chương trình trung thu 2017: "VẼ GIẤC MƠ CHO EM"

Ngày đăng: 02:25 PM 05/09/2017 - Lượt xem: 916

 

         Vậy là sau 2 tháng khảo sát ở nhiều địa điểm khác nhau tại các Tỉnh miền núi, cuối cùng đã chọn được nơi để tổ chức Trung thu cho các em nhỏ vùng sâu xa.

Đây là nơi có hơn 1000 em nhỏ người dân tộc Bana sống sâu trong rừng thuộc Huyện Đắk Đoa- Tỉnh Gia Lai.

Các bạn tình nguyện viên cho biết: "Những em bé ở đây thiếu thốn trăm bề, từ cái áo, cái quần, đôi dép, đến quyển tập, cây bút...Cha mẹ các em suốt ngày trên nương rẫy nên con cái của họ cứ tự lớn lên như cây cỏ giữa núi đồi. Chén cơm còn không đủ ấm lòng nói chi mơ đến một cái tết trung thu trọn vẹn.

- Vậy ở đây đã từng được tổ chức trung thu chưa?
- Dường như chưa bao giờ, những năm trước có mấy người vào tặng bánh kẹo cho các em thôi, nhưng rất nhỏ lẻ. Còn múa lân, bánh trung thu, lồng đèn cho những đứa nhỏ trong này thì không có...

Từ hình ảnh và những thông tin đã được khảo sát rất kĩ, cả ekip quyết định phát đi những thông điệp yêu thương để: Vẽ nên những giấc mơ cho các em nhỏ Bahnar trên vùng núi Gia Lai vào dịp trung thu gần kề.

Kế hoạch: 
- Vận động 1000 phần quà.

- Mỗi phần 200.000đ, bao gồm: Bánh trung thu, lồng đèn, mền, áo quần, dép, dụng cụ học tập...(Hi vọng kinh phí dư ra để mua thêm cho mỗi em 1 cái áo lạnh)

- Thời gian: Tổ chức vào ngày 30/9 (Nhằm thứ 7, ngày 11/8 Âm lịch)
Trưa ngày 29/9 (Thứ 6) sẽ xuất phát từ TP.HCM đi đến tp Pleiku (Khoảng 9h tối đến)
Sáng 30/9, cả đoàn sắp xếp quà, đi thăm Biển Hồ và 1 vài nơi ở Gia Lai; sau đó đầu giờ chiều sẽ di chuyển vào địa điểm tổ chức ( Khoảng 3 tiếng đồng hồ, trong đó có 26km đường rừng).
15- 18h tổ chức múa lân, trò chơi, phát quà...
Sau đó cả đoàn về lại Tp Pleiku để nghỉ.
Sáng chủ nhật ngày 1/10 về lại TP. HCM.

Hiện tại, cô Trần Thị Huê- Cty CP Đại Đồng Tiến đã ủng hộ 50 suất (10 triệu đồng)
Chị Yen Bui ủng hộ 12 triệu đồng mua mền cho các em.

Rất mong nhận được sự chung tay đóng góp của các ông bà, cô chú và anh chị - các mạnh thường quân của Saát cánh cùng gia đình Việt- Đài Tiếng nói Nhân Dân Tp. HCM để chương trình có thể mang đến cho những đứa trẻ nơi ấy một cái tết trung thu ấm áp, đầy yêu thương.

P/s: Những hình ảnh dưới đây là do các bạn TNV trực tiếp đi khảo sát và gửi về cho chương trình. 
Ngoài 1000 phần quà trên, Sát cánh cùng gia đình Việt sẽ vận động thêm 500 phần bánh trung thu và lồng đèn cho các em ở những khu vực khác như Bình Thuận, Phan Rang, Đắc Lắc...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

0908313281
Facebook
Facebook