PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH TRUNG THU "VẼ GIẤC MƠ CHO EM' LẦN THỨ 7

Ngày đăng: 12:37 AM 18/08/2018 - Lượt xem: 490

Tết trung thu đối với những đứa trẻ ấy- là giấc mơ xa vời vợi...

"Những đứa trẻ ở trong vùng núi cao heo hút này phải trải qua mùa đông trong manh áo mùa hè rách tả tơi, dép đứt hết quai vẫn lấy dây buộc lại để đến trường, có ai đó cho cái bánh nhỏ, nhiều em không dám ăn vì sợ hết...
Cha mẹ các em suốt ngày trên nương rẫy nên con cái của họ cứ tự lớn lên như cây cỏ giữa núi đồi. Chén cơm còn không đủ ấm lòng nói chi mơ đến một cái tết trung thu trọn vẹn..."
***
Đó là hơn 1000 em nhỏ ở xã AYun- Huyện Chư Sê- Tỉnh Gia Lai. Những đứa trẻ mà sau khi các bạn tình nguyện viên của Sát cánh cùng gia đình Việt đến gặp và khảo sát đã báo về "Thương lắm chị ơi! Các em cái gì cũng thiếu. Có nhiều em chưa bao giờ được cầm trên tay cái bánh trung thu và chiếc lồng đèn. Chúng ta hãy mang "tuổi thơ trong trẻo" ấy về cho các em nhé"

Sau khi cân nhắc giữa nhiều địa điểm đã khảo sát, ekip quyết định một lần nữa quay lại Tỉnh Gia Lai để tổ chức chương trình "Vẽ ước mơ cho em" lần thứ 7. Khu vực này nằm sâu hơn và khó khăn hơn rất nhiều địa điểm mà năm 2017 chương trình đã tổ chức.

- Vậy ở đây đã từng được tổ chức trung thu chưa?
- Dường như chưa bao giờ, những năm trước có mấy người vào tặng bánh kẹo cho các em thôi, nhưng rất nhỏ lẻ. Còn múa lân, bánh trung thu, lồng đèn cho những đứa nhỏ trong này thì hầu như rất ít ỏi...
Từ hình ảnh và những thông tin đã được khảo sát rất kĩ, Sát cánh cùng gia đình Việt quyết định phát đi những thông điệp yêu thương để: Vẽ nên những giấc mơ cho các em nhỏ Bahnar và Jarai trên vùng núi Gia Lai vào dịp trung thu gần kề.

Kế hoạch: 
- Vận động 1000 phần quà.

- Mỗi phần 300.000đ, bao gồm: Bánh trung thu, lồng đèn, mền, áo khóac mới; áo quần, dép, cặp, dụng cụ học tập...

- Đội ngũ tình nguyện viên cũng sẽ nấu khoảng 1500-2000 suất ăn cho các em nhỏ và phụ huynh vào ngày hôm ấy.

- Thời gian: Tổ chức vào ngày 22/9 (Nhằm thứ 7, ngày 13/8 Âm lịch)

Tổng kinh phí 300 triệu đồng. Ngoài ra, chương trình sẽ vận động thêm kinh phí để tặng Bánh trung thu, lồng đèn, áo lạnh, dụng cụ học tập cho hơn 1000 em nhỏ khác ở nhiều Tỉnh miền núi phía Bắc bị ảnh hưởng bởi những đợt lũ quét vừa qua. (Mỗi em khoảng 200.000đ)
***

Kinh phí cho đợt hoạt động này không hề nhỏ, nhưng cả ekip vẫn quyết tâm thực hiện để mang được TRUNG THU và hơi ấm về cho hàng ngàn những đứa trẻ đang ở bên kia những dãy đồi, ngọn núi.

Các ông bà, cô chú bác gần xa xin hãy dừng lại và chia sẻ cùng chương trình. Mỗi người góp 1 ít, đông tay sẽ vỗ nên kêu để cùng Sát cánh cùng gia đình Việt VOH viết nên những câu chuyện thật đẹp trong cuộc đời

P/s: Sau đây là hình ảnh mới được các bạn TNV gửi về và một số hình ảnh trong chương trình Vẽ ước mơ cho em năm 2017 tại Gia Lai.

(Trích nguôn fb: Biên Tập Viên Hồng Thúy)

0908313281
Facebook
Facebook