SCCGDV tài trợ 600 ca mổ mắt tại Kiên Giang và TPHCM

Ngày đăng: 10:38 AM 06/11/2017 - Lượt xem: 627

    600 bệnh nhân nghèo mới được mổ mắt trong tuần vừa qua tại Khoa mắt BV Nguyễn Trãi và BV Huyện Gò Quao - Tỉnh Kiên Giang, do chương trình SCCGĐV tài trợ.

 

200 bệnh nhân nghèo được Sát cánh cùng gia đình Việt VOH tài trợ mổ mắt tại Bệnh viện Nguyễn Trãi - TP.HCM hôm đó, Hồng Thúy ấn tượng nhất với 1 người ông ngồi lặng lẽ ở góc cuối bệnh viện. Chân ông không mang dép, người ốm yếu và thở khó nhọc. Qua trò chuyện mới biết, ông làm nghề giác hơi xoa bóp để kiếm sống. Ông không gia đình, không vợ con. Sống lang thang, đơn độc trong bệnh tật. Thế rồi cách đây 3 năm, 2 mắt ông bị mờ đục và nhìn mọi thứ không rõ nữa. Chắt chiu mãi mới có tiền đi khám, BS kêu mắt ông bị đục thuỷ tinh thể cần phải mổ. Chi phí 7 triệu đồng... Ông rời bệnh viện trong tuyệt vọng. Ông sợ hãi khi nghĩ rằng mai này mắt bị mù, rồi đường nào mà kiếm sống khi bên cạnh không có người thân. May mắn giúp ông đến được với chương trình hôm nay, để rồi ông nắm tay tôi nói rằng: “Tui không nghĩ sẽ được đi mổ miễn phí thế này.

 

Thưa quí vị, vậy đó, hạnh phúc là gì? Với họ, với những cô, những bác ngay bên cạnh chúng ta đây, Hạnh phúc là kể từ nay, được nhìn thấy đường đi, để thêm sức mạnh bước trên con đường mưu sinh nuôi em, nuôi mẹ già. Với họ, hạnh phúc là kể từ nay, quanh mình không còn là bóng tối bao la; là sáng ra được nhìn thấy ánh bình minh; là hoàng hôn được nhìn những gương mặt thân quen dù có thiếu trước hụt sau vẫn cười thật tươi động viên nhau; là được nhìn và chạm vào giọt nước mắt ấm áp bao dung. Và với chúng tôi, với bao thính giả sát cánh cùng gia đình Việt, hạnh phúc là mỗi một giờ, mỗi một ngày, mỗi một kỳ phát sóng – có rất nhiều hạnh phúc khác đang được lan tỏa. Cuộc sống đến với ta bằng niềm tin và hạnh phúc sẽ theo những cơn gió, đến và neo lại trong lòng cuộc sống của một ai đó- mãi mãi không bao giờ quên được../.

 

Một số hình ảnh về hành trình mổ mắt vừa qua: 

0908313281
Facebook
Facebook