Trao nhà tình thương cho gia đình chú Lương - Sóc Trăng

Ngày đăng: 05:34 PM 17/08/2017 - Lượt xem: 611

Gia đình chú Đặng Văn Lương- ở Ấp Mương Tra- Xã tân Thạnh- Huyện Long Phú- Tỉnh Sóc Trăng - một câu chuyện đã làm cho biết bao thính giả se sắt lòng. Người vợ bị tâm thần nhẹ, suốt ngày lang thang. Lúc nào tỉnh được chút thì ai thuê gì làm đó; người chồng thì mang đủ thứ bệnh trong người, nhiều lúc, nắng quá cũng không được bình thường. 

Mỗi ngày, ông đạp xe hơn 1 tiếng đồng hồ ra đường lộ, thuê lại máy bơm để vá xe cho người ta, được khoảng 20 - 30 ngàn đồng/ngày. Còn 2 chị em Trân & Quý, đứa học lớp 3, đứa lớp 4 - tự chăm nhau. Ngoài giờ đi học, chúng mò cua bắt ốc, hái rau để qua bữa, có khi "may mắn" dư ra chút xíu thì mang đi bán để đổi gạo.

 Căn nhà nơi họ trãi qua những ngày mưa nắng đã mục nát. Ướt lạnh cả những giấc mơ thơ bé của cả chị lẫn em...Và rồi sau khi chương trình Sát cánh cùng gia đình Việt đến, cuộc sống của gia đình nhỏ ấy đã bước sang một trang mới.

Số tiền mà quí vị thính giả ủng hộ gần 80 triệu đồng đã giúp cho gia đình nhỏ ấy ấm áp biết nhường nào, họ đã có nhà, có con bò để nuôi, có giếng nước, có máy bơm để mưu sinh, không cần phải đi thuê nữa. Nhưng còn đó là con đường đến trường của em Trân và Quý - 2 đứa trẻ rất ngoan và chăm học có lẽ còn khó khăn nhiều lắm.

     Mẹ thì không bình thường, ba thì lúc tỉnh lúc không. 2 em ngoài giờ đi học vẫn cặm cụi đi mò cua bắt ốc để bán và mang về ăn. Mặc dù chưa gặp nhưng TT cảm nhận được sự chịu thương chịu khó của 2 chị em. Qua chương trình này, chúng tôi cũng rất mong cô chú ông bà giúp 2 em học bổng để có thể được đi học lâu dài hơn. Để em Trân không còn phải lo lắng: Con sợ không thể thực hiện ước mơ được làm cô giáo để dạy các em học giỏi

 

Những hình ảnh về ngôi nhà mới của gia đình chú Lương: 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EKIP SCCGDV

 

0908313281
Facebook
Facebook