TỪNG LỜI NÓI, TỪNG CÂU CHUYỆN

Ngày đăng: 04:22 PM 15/08/2018 - Lượt xem: 332

Đã từng phỏng vấn hàng ngàn nhân vật, nhưng chưa có nhân vật nào như cô bé Quỳnh...

Mình nghe đi nghe lại hơn 30 phút băng trò chuyện, nhưng cứ đắn đo mãi vì không muốn cắt bất cứ một câu trả lời nào của cô bé ấy.

Từng lời nói, từng câu chuyện mà Quỳnh kể- như xoáy sâu vào tận tâm can người nghe- RÀNH RỌT VÀ DAY DỨT.

Ba và Mẹ chia tay. Ba nắm tay Quỳnh đi về phía không có Mẹ và anh Hai. Đêm nào Quỳnh cũng khóc vì nhớ Mẹ. Và nỗi đau trong lòng cô bé càng lớn hơn khi biết Mẹ bị bệnh nặng, nằm liệt một chỗ.

Anh Hai vừa đi học, vừa đi bán vé số nuôi Mẹ.

Lòng Quỳnh không yên. Thế rồi, cô bé năn nỉ Ba chở về thăm Mẹ. Khi gặp được Mẹ rồi, cô bé nhất định không về với ba nữa...

- Em sẽ nghỉ học để đi bán vé số nuôi Mẹ và anh Hai. Anh Hai sắp lên cấp 3 rồi, ráng học để thực hiện ước mơ của mình.
- Anh Hai sẽ tiếp tục đi bán vé số với Út. Một mình Út đi bán cực lắm
...
Bến phà chiều, khi ánh nắng chiều hoang hoải tắt dần; khi những đôi chân người ngược xuôi tìm về tổ ấm, tìm về mâm cơm chiều rổn rảng tiếng cười – vẫn có hai đứa trẻ đang cầu mong bán hết xấp vé số, vì ở nhà – có lẽ mẹ của các em đang đợi chờ bóng con sau ngõ nhỏ.

Bến phà chiều, khi phà cập bến, trong ánh đèn vàng thôi thúc, có đứa bé trai đang gọi chờ em nó – em lên xe, anh hai chở về - tối rồi, hai anh em mình về với mẹ thôi!
....

Ngồi nghe băng và viết kịch bản- không hiểu sao lòng buồn man mác. 
Hi vọng ngày mai, khi câu chuyện này được gửi đi, cuộc sống của 3 mẹ con Quỳnh sẽ bước sang một trang mới. Quỳnh phải nhất định được quay trở lại Trường học con nhé! Cô HT biết rằng, ước mơ được trở thành Bác sĩ vẫn còn cháy bỏng trong lòng con...

P/s: Thứ 5, 7h30 Fm 99.9 Mhz Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM, chương trình Sát cánh cùng gia đình Việt. Các bạn nhớ đón nghe nhé!

(Trích nguồn fb: Biên Tập Viên Hồng thúy)

0908313281
Facebook
Facebook