"VẼ GIẤC MƠ CHO EM" NĂM 2022 - MƯỜNG HOONG, ĐĂK GLEI, KON TUM

Ngày đăng: 03:41 PM 12/09/2022 - Lượt xem: 179

PHÍA SAU MỖI TẤM HÌNH...LÀ CÂU CHUYỆN CỔ TÍCH.
 
...Nằm trên đỉnh núi cao 1.900m so với mặt nước biển. Mất 6 tiếng đồng hồ vượt quãng đường dài quanh co gần 180 km, nơi đoàn đến...có những ĐÔI MẮT trong veo đợi chờ háo hức.
 
- Lần đầu tiên, có đoàn vào đây tổ chức lớn như thế. Hẹn bà con, các em 11h trưa, thế mà 6-7h sáng, nhiều người từ bản đã đưa con ra đợi.
 
Nắng gay gắt, rồi mưa ào qua...Hàng ngàn đứa trẻ vẫn ngồi đó...đợi TRUNG THU về với mình.
 
...80 thành viên trong đoàn - không kịp nghỉ dù chỉ vài phút sau chặng đường dài, vội vã làm hơn 2.000 ổ bánh mì chả, rồi mở quầy nước ngọt miễn phí...
- Chao ôi! Thời điểm ấy, như ngày HỘI, ngày TẾT - Xưa giờ mới thấy đó các anh chị ơi!
 
Múa lân đì đùng nè, chú Cuội, chị Hằng nè, ông Địa với cái bụng to ơi là to nè!
 
...Mấy đứa nhỏ mắt sáng rực, miệng toe toét vì quá thích: Wow, như đang được bước vào CỔ TÍCH, xưa giờ chỉ nghe cô giáo kể, rồi xem trong sách, giờ đã thành sự thật.
 
- Bánh mì ngon không con?
- Dạ ngon ạ.
 
Còn đây là QUÀ NÈ, có đủ hết, tận 11 món lận: Bánh trung thu, lồng đèn, áo lạnh, mền, áo quần, tập, cặp, sữa, dép...
 
- Nặng quá nên có cô bé đội lên đầu, có cậu nhỏ lôi trên sân, có anh em nọ cùng nhau khiêng. Thích quá nên không thấy nặng nữa, miễn sao mang về nhà là được.
 
Mình sẽ nhớ mãi khoảnh khắc được mở hộp bánh trung thu cho các con ăn. Ôi, thương đến lạ! ngon quá mà có nhiều bạn ăn nhanh và nuốt vội đến mức bị nghẹn, cô phải xin nước cho con uống.
 
...Ngon nên có bạn nhỏ bẻ ra đút cho Mẹ đứng gần đó 1 miếng. Rồi có bạn thì để dành về cho người ở nhà.
 
Cảm xúc đong đầy trong lòng khi ấy, mình không còn thấy nắng choáng cả đầu, không thấy mồ hôi đang đẫm chiếc áo, mình cười tít mắt cùng tụi nhỏ - Trung thu về ngọt ơi là ngọt trong lòng mình và các thành viên trong đoàn nữa chứ.
 
À, mà vui hơn nữa, ngoài 850 phần quà được trao, còn có thêm 1.000 áo thun mang theo để tặng các phụ huynh, 200 bánh trung thu cho ai không có phiếu, rồi bạn Mẫn còn tặng trực tiếp mỗi em 40 ngàn đồng.
 
.....TỔNG KINH PHÍ hơn 500 TRIỆU ĐỒNG.
 
Không dừng lại ở đó, hôm qua và hôm nay, hơn 2.000 phần quà Trung thu khác cũng đã được các bạn TNV trao cho 13 Tỉnh thành khác như: Gia Lai, Lai Châu, Điện Biên, Cà Mau, Đắc Nông....
 
...Toàn bộ kinh phí cho hoạt động VẼ GIẤC MƠ CHO EM là hơn 1 TỶ ĐỒNG cùng nhiều phần quà kèm theo. Đây là sự đóng góp của hàng ngàn thính giả trong và ngoài nước đã yêu thương, tin tưởng và gửi gắm cho Sát cánh cùng gia đình Việt VOH.
 
Nơi mà chương trình đến, NỤ CƯỜI ĐÃ thật sự NỞ HOA
Facebook