“Xin hãy cứu cha và em gái con!”

Ngày đăng: 03:27 PM 31/05/2018 - Lượt xem: 695

Con bé Vy ôm cha: "Cha hãy cắn vào tay con , cắn thật chặt thì cha không đau nữa..."
....
Không dễ để chuyển tải câu chuyện về 1 gia đình nhỏ ở Đồng Tháp mà ekip vừa gặp, nhưng mình đã nói với cả ekip: "Dẫu hôm nay đến đêm mới có thể bước vào phòng thu thì cũng hãy đợi, vì biết đâu 45 phút phát sóng vào sáng mai đây, sẽ giúp người cha trong gia đình ấy "sống lại" và giúp cô bé 7 tháng tuổi được lớn lên..."
Anh Thoàn bị hoại tử cổ xương đùi hơn 10 năm mà không có tiền đi viện. Bây giờ vết thương lở ra, 2 lỗ lớn trước và sau đùi có thể nhìn thấy xương bên trong. Vì không chịu đựng nổi, anh tìm cách tự tử.

Con bé Vy ôm cha: "Cha hãy cắn vào tay con , cắn thật chặt thì cha không đau nữa..."

Thế đó, thế sao mà đành đoạn bỏ con cho đành. Rồi em gái Vy ra đời, cả nhà chưa kịp cười thì nước mắt lại ngắn dài rơi trong căn nhà xiêu vẹo ấy khi BS thông báo: Bé bị tim bẩm sinh rất nặng, phải mổ gấp cho bé mới hi vọng…

Tuyệt vọng, cùng cực cả vợ lẫn chồng. Họ như đứng bên bờ vực, chênh vênh, chới với. Lúc này, anh Thoàn lại mạnh mẽ để giấu cơn đau vào phía trong, động viên vợ mình phải cố gắng đừng bỏ cuộc. Bằng cách nào đó phải cứu con gái, phải làm sao cho con bé được lớn lên như bao đứa trẻ khác?

Nhưng bằng cách nào?

Câu hỏi rơi vào khoảng không vắng lặng trong mỗi đêm về. Xung quanh nhà, tiếng côn trùng kêu rỉ rã, tiếng gió lùa vào khe hở của mấy tấm tôn ngã nghiêng, lạnh lẽo. 
4 người ôm nhau co ro trên 1 tấm ván kê bằng mấy viên gạch dưới nền đất. Giấc ngủ chập chờn, lo lắng. Mưa lớn- nước từ mái đổ xuống, từ dưới đất ngập lên. 2 đứa con gái nhỏ xíu bừng tỉnh, giấc mơ đẹp như cổ tích cũng vì thế mà tan biến...

Câu chuyện này ngày mai sẽ được chuyển tải trong chương trình Sát cánh cùng gia đình Việt, lúc 7h30p trên kênh Fm 99.9Mhz Đài Tiếng nói Nhân dân TP. HCM, mời các bạn dõi theo và chia sẻ để: "Bàn tay nắm bàn tay trong cơn khốn cùng- sẽ ấm áp và nồng đượm biết sao mà diễn tả"

0908313281
Facebook
Facebook