HẠNH PHÚC BIẾT SAO MÀ DIỄN TẢ

Ngày đăng: 10:18 AM 15/06/2018 - Lượt xem: 602

ƯỚC MƠ HƠN 40 NĂM QUA của hàng ngàn người dân sống bên dòng sông Đa KRông- Tỉnh Quảng Trị SẮP TRỞ THÀNH SỰ THẬT.

Nhận được những hình ảnh cây CẦU TRÀN CHÂN RÒ chiều nay, mình lặng người đi- một cảm xúc vỡ oà trong lòng, cả ekip nhìn nhau cười mà có gì đó nghèn nghẹn.

Vì sao lại xúc động thế này?

- Bên kia núi, bên bờ sông Đak rông có hơn 1000 người dân sinh sống. Mỗi mùa lũ về, nước dâng cao cuồn cuộn, bà con bị chia cắt với thế giới bên ngoài. Có khi hơn 1 tháng, họ phải lên rừng đào củ mì để ăn.

- Dưới lòng sông ấy, mấy mươi năm qua, đã có những người cha, người mẹ, người em...nằm lại- mãi mãi không thể về nhà.

 

- Do dòng sông quá rộng, mực nước vào mùa mưa dâng cao cuồn cuộn nên không dễ để xây dựng được cây cầu. Nếu làm, kinh phí rất lớn và cần thời gian lâu để đo đạc, khảo sát, đền bù...

- Thủ tục để xây dựng cây cầu không hề đơn giản vì vướng rất nhiều thứ. Bởi bên cạnh 2 TỶ mà chương trình Sát cánh cùng gia đình Việt vận động, Tỉnh Quảng Trị và Huyện Đak Rông phải đối ứng thêm 2-3 tỷ mới có thể làm được. Thế nên, ekip và Ban Giám đốc Đài đã phải bay ra Quảng Trị rất nhiều lần để làm việc, rồi phối hợp với Đài THPT Tỉnh Quảng Trị để giải quyết những khó khăn, mục tiêu cuối cùng đó là: “Phải làm sao xây dựng được cây cầu này”.

- Trong quá trình xây dựng, mưa liên tục, mực nước không ổn định...có khi cả tháng công trình không thể thi công. Lòng ekip như lửa đốt khi nhiều mạnh thường quân ủng hộ cho cây cầu hỏi: “Sao lâu thế không có tin tức gì...”

Làm sao kể hết những khó khăn hơn 1 năm qua để có thể xây dựng cây cầu này. Nhưng những người thực hiện chương trình Sát cánh cùng gia đình Việt- Đài tiếng nói Nhân dân TP.HCM cùng với địa phương đã xác định: KHÔNG THỂ BỎ CUỘC.

Và kết quả là đây, chỉ còn hơn 1 tháng nữa thôi, chương trình sẽ lên kế hoạch tổ chức cho các mạnh thường quân ra Quảng Trị để khánh thành cây cầu này. Nhớ ngày đi khảo sát, có người đã nói: "Ngày đó, chúng ta sẽ mặc áo dài, mang theo nón lá thật đẹp để đi qua đi lại trên cây cầu ấy.

Hình ảnh cây cầu dưới chân núi Chân Rò- đẹp như một bức tranh.
HẠNH PHÚC BIẾT SAO MÀ DIỄN TẢ.

P/s: Trân trọng cảm ơn:
- Điện Thoại OPPO ủng hộ cây cầu Chân Rò 1 Tỷ.
- Nhóm Vòng tay yêu thương: 200 triệu đồng
- Dầu nhớt Nikko ủng hộ 100 triệu.
- Công ty CP Đại Đồng Tiến 200 triệu.
- Trung tâm két Sắt Goodwill 100 triệu
- Công ty Găng tay Cao Su Nam Long: 50 triệu
- Chị Yến 100 triệu
- Công ty Tiếp vận Quốc tế Hải Minh: 50 triệu 
- Chị Mỹ Hạnh: 20 triệu
- Cửa hàng Xăng dầu Lan Phượng: 30 triệu
- Thính giả chương trình Sát cánh cùng gia đình Việt hơn 200 Triệu.

(Trích nguồn từ fb: PV Hồng Thúy

0908313281
Facebook
Facebook